November 23, 2019

March 14, 2019

February 10, 2018

February 1, 2018

Please reload

Recent Posts

Busy Year for Ós Pressan

November 23, 2019

1/4
Please reload

Featured Posts

Vísir: Nýjar raddir skálda

„Ós er nýr félagsskapur skálda af ólíkum uppruna. Hann varð til úr ritlistarhópi sem starfaði í vetur á vegum Reykjavíkur, bókmenntaborgar UNESCO, undir handleiðslu Angelu Rawlings, kanadísks ljóðskálds sem býr hér á landi.“ 

Þetta segir Anna Valdís Kro, ein úr hópnum Ós sem heldur ljóðadagskrá á 4. hæð Lofts Hostels í dag klukkan 14 til 16. 

Dagskráin kallast Plunderverse, Reading 101. Þar lesa tvær skáldkonur upp, þær Ewa Marcinek frá Póllandi sem hefur búið á Íslandi í tvö ár og hin bandaríska Randi Stebbins sem flutti til Íslands á síðasta ári. Auk þeirra kemur fram kanadíska skáldið Gregory Betts sem nú á leið um Reykjavík.

Dagskráin í dag er bara byrjunin á starfsemi Óss, að sögn Önnu Valdísar.

„Okkur dreymir um að gefa út tímarit með skrifum okkar, halda svona viðburði eins og í dag og leyfa röddum okkar að heyrast,“ segir hún. Sjálf skrifar hún ekki aðeins á íslensku heldur kveðst vera að prófa sig áfram með enskuna og jafnvel pólsku og búlgörsku líka, enda hafi tvær úr hópnum hjálpað henni með það. 

Enn eru bara konur í Óshópnum en Anna Valdís segir formlegan stofnfund ekki hafa verið haldinn enn og fleiri geta bæst við. Hún hvetur sem flesta til að mæta í dag á Loft Hostel því auk þess að hlýða á upplestur gefist þar tækifæri til að spjalla.​

 

 

 

 

Please reload

Follow Us

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Search By Tags
Please reload

Archive
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square

© 2018 by Ós Pressan. Proudly created with Wix.com

 

  • Facebook Black Round